Sale Tour là gì? Sự khác biệt giữa Sale Tour Inbound và Sale Tour Outbound

Sale Tour là những người bán các tour về du lịch. Họ hiểu rõ về các tour du lịch của công ty hoặc đối tác sau đó giới thiệu cho các khách hàng nhu cầu, chốt giá và triển khai dịch vụ đó cho khách. Cùng ViCoaching tìm hiểu chi tiết về Sale Tour hiện nay. 

1. Sale Tour là gì?

Sale Tour là người tư vấn và bán các sản phẩm/dịch vụ du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất và đồng thời đem lại doanh số cho công ty. 

Sale Tour là gì
Sale Tour là gì

Một nhân viên Sale Tour phụ trách việc khai thác khách hàng tiềm năng từ data có sẵn hoặc tìm kiếm họ trên các kênh du lịch hay qua các mối quan hệ. Họ sẽ tư vấn và gợi ý các tour du lịch phù hợp với mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Sau khi khách hàng đã lựa chọn được tour du lịch phù hợp, nhân viên Sale Tour sẽ thu tiền đặt cọc và gửi thông tin về bộ phận vận hành. 

Xem thêm: Sale IT là gì? Mức thu nhập của Sale IT là bao nhiêu?

2. Sự khác biệt giữa Sale Tour Inbound và Sale Tour Outbound

Trong ngành Sale Tour được chia làm hai hình thức chính là Sale Tour Inbound và Sale Tour  Outbound. 

Mỗi loại hình Sales Tour đều có ưu, nhược điểm riêng. Bạn nên lựa chọn theo sở thích và đam mê của mình. Bạn cũng nên tham khảo bảng so sánh sau. 

Tiêu chí

Sale tour Inbound  Sale tour Outbound 
Đối tượng khách hàng Khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam Khách du lịch Việt Nam đi nước ngoài
Sản phẩm du lịch Tour du lịch Việt Nam, dịch vụ liên quan (vé máy bay, khách sạn, visa…) Tour du lịch nước ngoài, dịch vụ liên quan (vé máy bay, khách sạn, visa…)
Hoạt động chính Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tư vấn và bán tour du lịch Việt Nam cho khách nước ngoài Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tư vấn và bán tour du lịch nước ngoài cho khách Việt Nam
Kỹ năng cần thiết Khả năng giao tiếp tiếng nước (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung…), kiến thức về văn hóa Việt Nam, kỹ năng bán hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng Khả năng giao tiếp tiếng nước (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn…), kiến thức về điểm đến nước ngoài, kỹ năng bán hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng
Mức lương Tùy vào kinh nghiệm, năng lực và công ty Tùy vào kinh nghiệm, năng lực và công ty
Cơ hội phát triển Có thể thăng tiến lên vị trí quản lý bán hàng, giám đốc bán hàng Có thể thăng tiến lên vị trí quản lý bán hàng, giám đốc bán hàng

3. Vai trò của Sale Tour trong ngành du lịch

Nhân viên Sale Tour là đội ngũ chính đem lại doanh thu và lợi nhuận cho các công ty về du lịch. Với kỹ năng và các mối quan hệ rộng, một Sales Tour có thể đem lại cả hợp đồng du lịch lớn cho doanh nghiệp của bạn. Việc đào tạo cho các nhân viên Sale Tour là vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo Sales 4.0 của ViCoaching. 

Nhu cầu du lịch của người dân chưa bao giờ hết hot. Họ luôn có nhu cầu tìm được gói nghỉ dưỡng phù hợp. Nhân viên Sales Tour đóng vai trò giống như tư vấn viên du lịch giúp họ tìm được tour phù hợp cho bản thân và gia đình hay doanh nghiệp. 

Sale Tour là gì
Sale Tour – tư vấn viên du lịch

Sale Tour – “đại sứ thương hiệu” cho du lịch Việt Nam. Họ là người đầu tiên và cũng là người chăm sóc khách hàng sau mỗi tour du lịch thành công. Hình ảnh chuyên nghiệp và nhiệt tình của họ sẽ mang đến cho khách hàng sự thân thiện, yêu thích văn hóa – du lịch Việt. 

4. Một Sale Tour cần những kỹ năng gì?

Một nhân viên Tour du lịch cần rất nhiều các kỹ năng khác nhau nhưng quan trọng nhất là giao tiếp và ngoại ngữ ( chuyên tour du lịch nước ngoài hoặc khách quốc tế). Một số các kỹ năng cơ bản cần thiết cho Sales Tour:

Kỹ năng giao tiếp

Một nhân viên bán tour du lịch thường liên hệ hoặc giới thiệu về các gói dịch vụ cho khách hàng. Giọng nói lịch sự và chuyên nghiệp nhưng đầy ngọt ngào sẽ hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Với những khách hàng có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ du lịch của công ty, các bạn nhân viên Sales đừng vội giới thiệu. Bạn cần hỏi han để biết thêm về khách hàng và nhu cầu và tài chính sẵn sàng chi trả của họ. Sau khi hiểu được mong muốn của khách hàng, bạn hãy chuyển sang giai đoạn tư vấn. 

Kỹ năng tư vấn

Để có thể tư vấn một cách rõ ràng và chính xác về gói dịch vụ du lịch, bạn cần nắm được những thông tin đầy đủ. Một tư vấn du lịch giỏi, cần nắm được nhu cầu của khách hàng và giới thiệu cho họ những tour du lịch phù hợp. 

Đặc biệt, với các gói du lịch dành cho gia đình, bạn cần nhấn mạnh vào những tiện ích cần thiết cho trẻ em,cho người già,…

VD: Trong chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm của Halo travel tại khách sạn Sao Mai có bể bơi dành cho trẻ em, đồ ăn miễn phí cho trẻ và có dịch vụ trông trẻ miễn phí. 

Kỹ năng đàm phán

Đàm phán và thỏa thuận khách hàng là kỹ năng cần thiết để chốt đơn tour du lịch. Những thông tin về tour du lịch hay các dịch vụ đi kèm cần được thỏa thuận rõ ràng tránh trường hợp hiểu sai ý.

Các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng tour của khách hàng, nhân viên Sale Tour cần hỗ trợ để thương lượng và tránh gây ảnh hưởng đến thương hiệu và chất lượng của dịch vụ. 

Kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là vô cùng quan trọng khi bạn giao tiếp hay bán hàng cho khách hàng nước ngoài. Bạn phải hiểu khách hàng nói gì thì bạn mới bán được phải không? Ngôn ngữ là rào cản và cũng là cơ hội khi bạn biết nắm bắt nó. Giỏi ngôn ngữ sẽ là điểm mạnh của bạn so với các đối thủ khác. 

Sale Tour là gì
Kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho Sale du lịch

Kiến thức về du lịch

Bạn là Sale Tour mà lại không có kiến thức về du lịch thì rất khó để gia nhập vào nghề này. Nếu bạn tay ngang vào nghề này, hãy nghiên cứu và cập nhật các kiến thức và thông tin mới nhất về du lịch, sản phẩm/dịch vụ của công ty.

5. Thu nhập của một nhân viên Sale Tour

Một nhân viên Sales thông thường sẽ có thu nhập từ lương cứng và khoản thu khác. Sales Tour cũng như vậy. Một số các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của Sale Tour: 

  • Doanh số bán hàng
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Kỹ năng và năng lực của Sales Tour
  • Chính sách đãi ngộ của công ty
Sales Representative
Mức lương của nhân viên

Theo tìm hiểu của mình, mức thu nhập của một nhân viên Sales Tour mới khoảng 5-12 triệu đồng /tháng. Những nhân viên Sale Tour giàu kinh nghiệm, họ có thể đạt được mức lượng hàng chục triệu trên tháng. 

Sau đại dịch Covid, nhu cầu du lịch càng cao hơn bao giờ hết. Đây cũng là cơ hội cho các bạn đam mê du lịch, muốn thử sức mình với ngành nghề này. 

Với những giải đáp về Sale Tour là gì? Sales Tour làm gì? Sale Tour cần những kỹ năng gì? ViCoaching hy vọng đã giúp ích cho bạn. 

Tìm hiểu thêm: Sales Agent là gì? 7 Loại hình Sales Agent phổ biến hiện nay

Kết nối với chúng tôi để đồng hành cùng Vicoaching

KHOÁ HỌC HOT

TIN TỨC MỚI

Bài viết liên quan

0982 674 550